LỐP XE CỦA BẠN CÓ PHẢI ĐANG BỊ ỒN?

       Bạn đang cảm thấy khó chịu, mất tập trung khi lưu thông trên đường mà lốp xe của bạn phát ra tiếng ồn? Lốp xe của bạn đang có tiếng ồn quá mức và bạn cần biết cách để giảm thiểu tiếng ồn? Cùng theo chân Bảy Bằng giải đáp những thắc mắc đó nhé. 

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn đó là: 

 1. Tiếng rít của bánh xe +Độ chụm sai lệch quá nhiều ( để căn chỉnh chính xác nhất hãy đến với trung tâm chăm sóc xe để cân chỉnh đạt tỉ lệ chuẩn nhất nhé) +Lốp chưa bơm đủ hơi (không nên bơm căng quá nhé sẽ rất dễ làm cho lốp dễ thủng và không an toàn khi chạy tốc độ cao) 

 2. Tiếng ồn do lốp quá khổ +Lốp có chỉ số tải trọng cao hơn mức cần thiết sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn hơn +Lốp có chỉ số tốc độ lớn hơn mức cần thiết sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn hơn +Bản lốp rộng hơn sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn trên đường hơn 

 3. Tiếng ồn do cọ xát +Tiếng ồn này nghe gần như là lốp xe của bạn đang cọ xát với vật gì đó trên xe khi nó quay. +Hãy lưu ý rằng cũng như tất cả tiếng ồn của lốp, bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100% rằng tiếng ồn đó là do lốp có vấn đề. Đặc biệt, tiếng cọ xát có thể chỉ ra rằng bánh xe của bạn đang di chuyển trên hệ thống khung gầm và xảy ra vấn đề ở hệ thống khung gầm đó ( bi moyor hoặc hệ thống phanh hoặc một số vấn đề khác ) 

 4. Tiếng ồn tanh táchKhi bạn chạy với tóc độ chậm, tiếng ồn này như tiếng xe của bạn đang lái qua nhựa bóng, hiện tượng này do không khí bị nén lại và không thoát được ra khỏi các rãnh gai lốp, khi không khí thoát ra khỏi mặt lốp nó dẫn đến tiếng ồn tanh tách. Những loại lốp gây tiếng ồn lớn là những loại có khối gai lớn, nhất là loại off- road tạo ra loại tiếng ồn này. Để khắc phục được điều này, bạn chỉ cần đầu tư lốp có rãnh nhỏ hơn.

Đây là trong những cách hạn chế tiếng ồn cho xe của bạn hoặc bạn có thể đến ngay Bảy Bằng đề nhanh chống giải quyết sớm nhất tiếng ồn cho lốp xe của bạn nhé.

————————————————————————————————————————————————–

Hotline: 0907224274 – 0906224274 – 0908226996Chi nhánh 1: Đ.Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh (Michelin Car Service – Bảy Bằng)Chi nhánh 2: 255 Đ. Lương Định Của, Khu phố 1, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (Autocare Bảy Bằng)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *